Xây dựng phát triển mạnh hệ thống backlink website

XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN MẠNH HỆ THỐNG BACKLINK WEBSITE 

Các chủ sở hữu của những website nhỏ thường không biết cách bắt đầu xây dựng hệ thống backlink để SEO như thế nào để đạt hiệu quả dẫn đến bỏ phí tài nguyên và tốn chi phí. 

Làm thế nào để khi người dùng tìm kiếm chủ đề liên quan đến website của bạn có thể nhìn thấy site của bạn trên top của công cụ tìm kiếm?

Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ 6 chiến thuật xây dựng hệ thống Backlink website cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự triển khai.

Xây dựng phát triển mạnh hệ thống backlink website

1. Hợp tác với những đối tác có website trong cùng lĩnh vực

Những website có nội dung trong cùng ngành nghề sẽ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang quan tâm. Vậy nên, nếu bạn xây dựng được link từ website này thì website sẽ có khả năng lên thứ hạng rất nhanh. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết bài cho những blog đó thường xuyên, thỉnh thoảng đặt link về website chính của mình. 

Khách hàng thường tin tưởng những website được đặt link kiểu này do đây là ý kiên của bên thứ 3 và link như thế này trông tự nhiên.

2. Xây dựng những mối hợp tác với chủ website trong cùng khu vực

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu những khách hàng ở trong một khu vực nhất định, thì việc hình thành những mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp ở cùng một tỉnh, thành phố sẽ là cơ hội để bạn có được những backlink về website của mình.

Bí quyết của cách này là hãy nhắm vào những website vừa và nhỏ, chứ đừng nhắm vào các tập đoàn lớn. 

Với những tập đoàn lớn, hãy sử dụng cách 1: viết bài cho blog của họ, và dần dần gây dựng mối quan hệ tốt, rồi mới đặt link về website chính.

Xây dựng phát triển mạnh hệ thống backlink website


3. Sử dụng kỹ thuật Skyscraper trong SEO

Đây là cách xây dựng liên kết được sáng tạo ra bởi Brian Dean ở Backlinko, kỹ thuật này giúp bạn đơn giản quá trình làm link đi rất nhiều khi không phải ngày qua ngày sáng tạo ra nội dung mới, mà bạn chỉ cần lấy những nội dung có sẵn từ các blog, và tiếp tục phát triển dựa trên nền tảng đó.

Dưới đây là 4 bước của kỹ thuật Skyscraper:

– Tìm nội dung được truy cập nhiều nhất trên website của bạn (có thể xem những web này ở Ahrefs, Top content)

– Tạo ra nội dung tốt hơn: Bạn có thể cập nhật những thông tin đã lỗi thời, viết thêm nội dung mới…

– Quảng bá bài viết của bạn thông qua email: Email đến các website của các đối tác, khuyến khích họ xem bài viết của mình… và đặt link

– Tạo ra trang web cung cấp tài nguyên cho người sử dụng: Tùy thuộc vào tính địa phương của doanh nghiệp bạn, bạn có thể tạo một trang tài nguyên địa phương bao gồm các thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của bạn.

Xây dựng phát triển mạnh hệ thống backlink website4. Đẩy mạnh Brandname website của bạn trên công cụ tìm kiếm

Bạn nghĩ sao khi Brandname của site của bạn xuất hiện ở khắp mọi nơi có cùng chủ đề, có cùng nhóm người dùng mục tiêu thảo luận về bạn?

Đó là cách xây dựng link liên kết tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

Không những thế những trang page, diễn đàn, mạng xã hội nhắc đến site bạn còn rất đơn giản, thuận lợi để tương tác và tốn không quá nhiều chi phí. 

Hãy tận dụng từ khóa chính và brandname, bạn nghĩ sao khi kết hợp chúng với nhau? Sẽ thật tuyệt vời đấy! 

Bạn có thể tận dụng Google Alerts hoặc Brandmentions để hoạt động hiệu quả hơn với chiến thuật này, tìm kiếm những cụm từ tìm kiếm mới.

5. Xây dựng Landingpage cá biệt theo địa phương

Google ngày càng ưu tiên những site, page có tính phục vụ người dùng mang tính local bởi lẽ càng gần với địa phương, càng hiểu rõ người dùng muốn gì, thích gì, hiểu họ cần gì, tìm kiếm gì. Đây là chiến thuật bạn cần lưu ý khi xây dựng link, liên kết trong website của bạn.

Xây dựng phát triển mạnh hệ thống backlink website

6. Tạo nội dung chất lượng

Nếu bạn muốn có backlink chất lượng từ các trang web lớn, các tổ chức uy tín, thì bạn cần có nội dung hay trên blog của bạn – nội dung thể hiện được cái mới, chứ không chỉ là một tập hợp những mẹo hay đơn giản chỉ là trang web liệt kê các blog khác.

Những nội dung chất lượng cao bao gồm:

– E-books

– Page tài nguyên

– Bài post chuyên sâu

– Case Study

– Infographic

– Guest post

Những bài viết chất lượng cao cần nhiều thời gian để hoàn thiện, và chúng cũng có nhiều cơ hội được đặt link tự động hơn là những bài blog post thông thường. 

Để đưa thứ hạng website của bạn tiếp cận gần hơn tới người dùng mục tiêu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chủ đề trên công cụ tìm kiếm, ngoài nội dung sáng tạo và độc nhất! 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách để bạn xây dựng và phát triển mạnh hệ thống backlink website cho doanh nghiệp một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Chúc bạn thành công.

TƯ VẤN WEBSITE MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NGAY

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG


Hotline: 0868 928 426

Email: services@huyhoangsoftware.com

Chọn chúng tôi vì


  • Hợp tác là hết mình

  • Trung thực - Nhiệt Huyết - Trách nhiệm

  • Đã nhận dự án là sẽ thành công

  • Phát triển theo yêu cầu thực tế

  • Đồng hành lâu dài cùng khách hàng

  • Cùng xây dựng, cùng phát triển, cùng tối ưu

  • Hoàn thiện được nhiều dự án khó, phức tạp

  • Đội ngủ kinh nghiệm nhiều năm trong mảng Ecommerce

TIN TỨC LIÊN QUAN