Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

NÊN VIẾT CONTENT LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TRAFFIC RA ĐƠN HÀNG?

Mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu bài viết, hàng trăm ngàn video, hàng chục triệu hình ảnh được tạo ra. 

Tuy nhiên trong số đó lại có quá ít nội dung tạo ra chuyển đổi tích cực. Có đến hơn 95% nội dung được tạo ra như một cơn mưa rào mùa hạ. Chợt đến, chợt đi và không để lại hiệu quả cho chiến dịch Marketing của mọi người.

Vậy những Content có tỷ lệ chuyển đổi cao có đặc điểm gì? Cách viết content tăng tỷ lệ chuyển đổi như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

1. Chọn từ khóa nhu cầu để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Content

Khi xây dựng Content cho 1 website, có rất nhiều loại từ khóa được nghiên cứu và kết hợp để tạo ra một bảng kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho trang web. 

Kế hoạch này có thể tiến hành trong khoảng thời gian khác nhau tùy vào khả năng của chủ website. Trong các loại từ khóa được nghiên cứu thì từ khóa nhu cầu sẽ rất hữu ích trong cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa nhu cầu là các dạng từ khóa mang tính truy vấn chuyển đổi, thể hiện nhu cầu của người dùng. Tức là người dùng tìm kiếm cụm từ khóa đó với mục đích là mua hàng, tim nơi bán hàng; chứ không đơn thuần là tìm kiếm thông tin nữa.

 Ví dụ:  khi tạo bảng từ khóa cho "dịch vụ viết bài SEO" thì các từ khóa như sau có thể được xếp vào nhóm từ khóa nhu cầu:

• Thuê người viết bài SEO ở đâu?

• Dịch vụ viết bài SEO nào tốt?

• Thuê dich vụ Content

• Ở đâu nhận viết bài SEO?

• Tìm người viết bài SEO giá rẻ

Khi người dùng tìm kiếm bằng những cụm từ này thì chắc chắn họ đang có nhu cầu dùng dịch vụ. Và nhiệm vụ của chúng ta là tạo ra những nội dung để họ tự nguyện trở thành khách hàng của mình, một cách thoải mái nhất!

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

2. Tối ưu tiêu đề và đoạn mô tả

• Tối ưu tiêu đề:

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì có 10 kết quả tự nhiên sẽ hiện ra trên trang nhất của Google. Vậy giữa 10 chàng trai ấy đang tán tỉnh một cô gái, bạn sẽ làm gì để trở thành chàng trai lịch lãm nổi bật? Thu hút lựa chọn của đối phương?

Chính tiêu đề bài viết sẽ là mấu chốt của cách viết Content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tiêu đề chiếm đến 90% tỷ lệ thành công để thu hút người dùng click vào

Như bạn thấy, trong bảng kết quả tìm kiếm thì các tiêu đề sẽ được in đậm và to nổi bật. Mỗi tiêu đề sẽ có 2-4 giây lọt vào mắt của người đọc. 

Vì vậy nếu tiêu đề của bạn lủng củng và lan man thì kh có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi website. Một tiêu đề tốt thì cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

• Độ dài <70 kí tự và tuyệt đội không viết in hoa

• Chứa từ khóa chính, có thể cụm từ khóa chính không liền nhau nhưng phải có

• Có các yếu tố phụ trợ như từ kêu gọi, từ gợi mở, từ khiêu khích… 

• Có thể tranh thủ thêm vài cái icon hoặc khung vuông in đậm, tạo điểm nhấn, sự thu hút.

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

• Đoạn mô tả chất lượng cao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi tiêu đề lọt vào mắt người đọc, thì họ sẽ xem đến phần mô tả để quyết định có vào trang web của bạn hay không. 

Vì vậy đoạn mô tả (Meta Description) cần tóm tắt nội dung chính của bài viết và kêu gọi người đọc vào xem. Để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thì đoạn mô tả cần thỏa mãn các yếu tố sau:

• Độ dài <160 kí tự và có chứa từ khóa chính

• Có thể dùng dạng câu hỏi để gợi mở cho người đọc

• Tóm gọn được nội dung chính xoay quanh từ khóa chính

• Văn phong mạch lạc và dễ hiểu.

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

3. Viết nội dung mới và hấp dẫn

Nội dung chính là sinh khí, sinh khí tràn đầy thì hiệu quả và mục đích sẽ thực hiện dễ dàng. Đây là căn nguyên của mọi chiến lược xây dựng nội dung cho website. 

Một nội dung chất lượng cao là nội dung được tối ưu hóa sự độc đáo song hành như sau:

• Nội dung Unique: Các bài viết phải được viết mới và không bị trùng lặp khi kiểm tra trên các công cụ. Đây là yếu tố để các thuật toán như Panda đánh giá cao trang web của bạn. Một nội dung được viết lại theo văn phong khác sẽ tạo ra nét tươi mới và khác biệt cho tổng thể trang web.

• Giá trị Unique: Những giá trị độc đáo mà chưa ai có chính là đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vì dụ như bài viết này của mình, những vấn đề về tăng tỷ lệ chuyển đổi đã được bàn luận khá nhiều. 

Nhưng chuyên sâu và chi tiết theo thứ tự thì chắc chắn là chưa. Do đó giá trị của bài viết này sẽ là duy nhất và người dùng luôn tò mò cực kỳ với những giá trị Unique chưa được khai phá. 

Về vấn đề làm sao viết cho hay và lôi cuốn thì phải dựa vào tài năng của mỗi cá nhân. Giống như trong một cuộc thi văn chương, sẽ có thí sinh viết hay và có thí sinh viết ít hay hơn. 

Vậy nên ở đây, ai tạo được sức hút để người đọc lưu lại lâu trên trang thì người đó thành công.

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

4. Chèn CTA hợp lý giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất tốt

CTA là gì? Đó là viết tắt của cụm từ Call to Action. Đây là một thuật ngữ chỉ các phương tiện xuất hiện trong bài viết để kêu gọi hành động của người dùng. 

CTA có thể là đoạn văn, là button hoặc là một đường link… Và nhiệm vụ của chúng ta là chèn CTA sao cho hợp lý và dùng ngôn ngữ thuyết phục người đọc bấm vào tạo chuyển đổi.

Mấu chốt của nghệ thuật tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng CTA đó là sự tự nhiên và không dồn dập. 

Hãy dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện của bạn và từ từ đưa họ đến CTA một cách tự nhiên. Đừng đập vào mắt họ những Pop-up hoặc những Banner phiền phức.

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

5. Bổ sung hình ảnh và Video

Hình ảnh và Video là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. 

Những hình ảnh đẹp là một lớp trang điểm nhẹ nhàng cho bài viết của bạn đẹp hơn, các video là hương nước hoa phảng phất níu giữ người dùng ở lại lâu hơn. Và kết quả là sự thiện cảm sẽ mang đến chuyển đổi.

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là không nên chèn ảnh và video với mật độ quá dày. Điều này vô tình làm đứt quãng cảm xúc của người đọc. Làm giảm khả năng mua hàng của người dùng.

6. Chèn liên kết nội bộ giữa các bài viết cùng chủ đề

Liên kết nội bộ là một vấn đề muôn thuở mà các chủ website luôn bỏ quên. 

Bạn hãy tưởng tượng đơn giản mỗi bài viết là một chiếc đũa và liên kết nội bộ là sợi dây nối từng chiếc đũa thành 1 bó. Lúc này sức mạnh của website sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Còn xét về góc độ chiều hướng người dùng, nếu người đọc đang đọc một bài viết nhưng nhìn thấy một chủ để khác thú vị hơn hoặc có liên quan trực tiếp đến bài viết thì họ sẽ có động lực click chuột vào xem ngay. Và mỗi lần người đọc chuyển trang thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn lại tăng thêm một ít đấy!

Nên viết content làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ traffic ra đơn hàng?

Trên đây là những mẹo cơ bản nhất giúp bạn tìm ra cách viết Content   tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công và nâng tầm chất lượng cho website của mình.

TƯ VẤN WEBSITE MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NGAY

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG


Hotline: 0868 928 426

Email: services@huyhoangsoftware.com

Chọn chúng tôi vì


  • Hợp tác là hết mình

  • Trung thực - Nhiệt Huyết - Trách nhiệm

  • Đã nhận dự án là sẽ thành công

  • Phát triển theo yêu cầu thực tế

  • Đồng hành lâu dài cùng khách hàng

  • Cùng xây dựng, cùng phát triển, cùng tối ưu

  • Hoàn thiện được nhiều dự án khó, phức tạp

  • Đội ngủ kinh nghiệm nhiều năm trong mảng Ecommerce

TIN TỨC LIÊN QUAN